Nấu Nước Dùng Cá

Nước dùng cá chắc lọc hết cái ngọt tự nhiên có trong xương cá, kết hợp cùng cà rốt, hành tây, hạt tiêu khử mùi tanh và tạo mùi thơm. Loại nước dùng này rất thức hợp cho các món canh cá, súp cá, cháo cá và lẩu có cá cùng hải sản.
Nước dùng Xương Cá

Nguyên liệu để nấu nước dùng cá

  • 900 gr xương cá
  • 1 củ hành tây
  • 1 cây hành boa rô
  • 1 cây cần tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 gr hạt tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 4 lít nước
  •  20 gr ngò rí
  • 1 chén rượu vang
  • 5 nhánh thì là

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Làm sạch xương cá và rửa sạch dưới vòi nước, để ráo. Hành boa rô, cần tây, cà rốt, hành tây rửa sạch, cắt thành các khối khoảng 1cm. Thì là rửa sạch, để sang một bên.

Bước 2: Chuẩn bị nồi to và đổ nước vào. Thêm xương cá, tỏi tây, cần tây, hành tây, hạt tiêu, rau mùi tây, thì là muối và rượu vào. Tất cả các nguyên liệu ngập trong nước. Bật bếp vừa lửa. Đun sôi kỹ trong 45 phút. Lưu ý khi nước bắt đầu sôi thì hạ thấp nhiệt độ cho nước không bị đục.

Bước 3: Khi nước dùng đã được, chắt và lọc qua một màng lọc để lấy nước cốt trong và ngon.

Bước 4: Có thể dùng ngày hoặc để nguội, cho vào hộp và giữ trong tủ lạnh dùng dần trong khoảng 3-5 ngày. Nếu cho đông đá có thể dùng trong 1 tháng.  

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn

Contact Me on Zalo