Nấu Nước Dùng Gà

Đây là một loại nước dùng không quá mùi, vừa trong vừa ngọt có thể áp dụng cho nhiều loại món ăn kể cả những món từ heo, bò, hải sản. Ngoài thịt và xương gà còn có những loại rau củ tươi mang đến sự thanh tao cho nước dùng gà.

Xương gà nấu nước dùng

Nguyên liệu nấu nước dùng gà

  • 650 gr thịt gà
  • 3 lít nước
  • 70 gr hành boa rô
  • 50 gr cần tây
  • 110 gr cà rốt
  • 80 gr hành tây
  • 2 tép tỏi
  • Nguyệt quế
  • 1 gr hạt tiêu
  • Ngò rí

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Hành tây, cà rốt, ngò rí, hành boa rô, cần tây rửa sạch, cắt hạt lựu. Lọc bỏ da và mỡ, chất béo khỏi thịt gà. Cắt thành các miếng có kích cỡ trung bình. Rửa sạch. Chần thịt gà qua nước sôi. Rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Làm nóng chảo lớn với hai muỗng canh dầu. Xào hành boa rô, cà rốt, cần tây, hành tây và tỏi cho đến khi thơm. Sau đó thêm thịt gà, lá nguyệt quế, hạt tiêu đen, gốc rau mùi và nước vào.

Bước 3: Đun sôi và hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 2 giờ. Hớt sạch bỏ váng mỡ bên trên mặt nồi nước.Thêm lá rau mùi còn lại vào nồi vào khoảng 10 phút cuối cùng.

Bước 4: Tắt bếp. Đổ nước gà lọc qua một rây lưới có lót một lớp vải bên trên. Để nước dùng nguội hoàn toàn rồi cho các lọ thủy tinh đã được luộc qua nước sôi. Với cách nấu nước dùng gà này, bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày hoặc ngăn cấp đông có thể bảo quản tới 3 tháng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn

Contact Me on Zalo